Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Skip Navigation LinksDefault

 
Để đảm bảo công tác tác đấu thầu, đấu thầu qua mạng trên địa bàn tỉnh Bến Tre trong thời gian tới ngày càng chất lượng và hiệu quả; đồng thời thực hiện theo đúng các quy định tại Thông tư số 11/2019/TT-BKHĐT ngày 16/12/2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định chi tiết việc cung cấp, đăng tải thông tin về đấu thầu, lộ trình áp dụng lựa chọn nhà thầu qua mạng vừa có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/02/2020. 

BannerBC-EDIT2.jpg

 
Ngày 11/6/2020, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống hạn mặn, đánh giá tác động của hạn mặn, dịch Covid-19 và giải pháp khôi phục, thúc đẩy sản xuất. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập chủ trì hội nghị. 

 
Ngày 03/6/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 2712/UBND-KT chỉ đạo các sở, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố về việc tổ chức các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020. 

 
​Từ đầu năm 2017 đến nay, công tác triển khai, quán triệt Chương trình hành động số 16 của Tỉnh ủy Bến Tre được tiến hành nghiêm túc, từng bước làm chuyển biến nhận thức và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể; tập trung lãnh đạo, thực hiện tốt các chương trình hành động, tăng cường công tác dạy nghề cho lao động nông thôn; thực hiện các chính sách bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh, miễn giảm học phí, trợ cấp tiền điện, hỗ trợ nhà ở,... cho hộ chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo không ngừng cải thiện đời sống nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội. 

 
Năm 2017, dân số Bến Tre có 1.267.060 người, trong đó lực lượng nữ chiếm số đông với 650.762 người, chiếm 51,36% dân số. Vai trò của phụ nữ không chỉ xuất phát từ tỷ lệ nữ giới trong tổng dân số mà quan trọng hơn là thể hiện ở vai trò tham gia của phụ nữ trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá, nghệ thuật, … có ảnh hưởng không nhỏ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

 
Nhiều năm qua, các phong trào lớn của Đoàn đã được các cấp bộ Đoàn triển khai mạnh mẽ, thu hút sự cống hiến, đóng góp của đông đảo đoàn viên, thanh niên và tạo được hiệu ứng xã hội mạnh mẽ. 

 
Thực hiện chương trình hoạt động của Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh năm 2019, qua 9 tháng đầu năm 2019, hoạt động xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành tập trung triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả đáng khích lệ trên các mặt như sau: 

 
Ngày 27/2/2018, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre Đoàn ĐBQH tỉnh do bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có các cuộc làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng nguồn vốn vay ODA của tỉnh giai đoạn 2011-2016. Mục đích của đợt giám sát là tìm ra nguyên tắc chung trong đầu tư từ các nguồn tài trợ vốn ODA của các tổ chức, cũng như những khó khăn vướng mắc và hạn chế bất cập để tìm giải pháp khắc phục. 

 
Hiệp hội Christina Noble Children’s (CNCF) là một tổ chức phi Chính phủ nước ngoài đã gắn bó với trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam hơn 20 năm nay, Bến Tre là một trong những địa phương được CNCF quan tâm hợp tác ngay từ những ngày đầu tiên được Bộ Ngoại giao cấp phép hoạt động. 

 
Ngày 30/11/2019, tại Hội trường Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Chỉ đạo xây dựng Tầm nhìn chiến lược đã tổ chức họp giao ban với đơn vị tư vấn xây dựng Tầm nhìn chiến lược, Công ty Roland Berger Việt Nam để kiểm tra tiến độ xây dựng Chiến lược phát triển của địa phương. 

 
Ngày 28/5/2020 tại Văn phòng UBND tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Hữu Lập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan hợp tác phát triển Đức (GIZ). 

Ảnh
Video
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập:
Số lượt đang online: 1
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH BẾN TRE
Trang thông tin thuộc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bến Tre
Điện thoại: 0753.822.148 | Fax:0753.825.543 | Email:skhdt@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn "DPI BenTre" Khi phát hành lại thông tin từ Website